Thursday, 28/01/2021 - 08:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Xuân

NGÀNH GIÁO DỤC THÁI THỤY TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ HƯỚNG DẪN KĨ NĂNG SÔNG CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2019 -2020

Kỹ năng sống là những hành vi tích cực và các khả năng thích ứng với môi trường sống, giúp cho cho chúng ta đối mặt và giải quyết những vấn đề thách thức hằng ngày, khiến cuộc sống trở nên tươi đẹp, tích cực và ý nghĩa. Kỹ năng sống được hình thành từ quá trình giáo dục, từ các hoạt động trải nghiệm. Những người có kỹ năng sống sẽ dễ đạt được thành công góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp. Chính vì vậy việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh ở trong mỗi nhà trường là nhiệm vụ rất quan trọng và cần thiết.

Các vị đại biểu và học sinh tham dự chuyên đề

Thực hiện Kế hoạch Số 711/KH-SGDĐT ngày 26/8/2019 của Sở GD&ĐT Thái Bình về việc thực hiện “ Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em”  năm học 2019 – 2020, Ngày 21/10/2019, Phòng GD & ĐT huyện Thái Thụy đã chỉ đạo và tổ chức chuyên đề “ Hướng dẫn kĩ năng sống cho học sinh” tại trường Tiểu học Thụy Sơn.

Về dự chuyên đề có nhà giáo Hoàng Văn Thiệp- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Phổ Thông, Phòng Tiểu học  Sở GD & ĐT Thái Bình. Về phía huyện có nhà giáo Đỗ Trường Sơn - Trưởng phòng GD & ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD & ĐT Thái Thụy, các đồng chí hiệu trưởng, tổng phụ trách các trường Tiểu học, THCS, TH & THCS trong toàn huyện. Về phía địa phương có đ/c Ngô Quốc Doanh – Phó bí thư Đảng bộ cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Thụy Sơn.

Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mưng Chuyên đề

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường Tiểu học Thụy Sơn. Sau đó triển khai nội dung chuyên đề “ Hướng dẫn kĩ năng sống cho học sinh” do các cán bộ và huấn luyện viên đến từ công ty cổ phần học viện phát triển tầm vóc Việt Hà Nội hướng dẫn.    

Phần học lí thuyết, với nhiều hình ảnh trực quan sinh động kết hợp với thực hành trên sân khấu cùng với bài giảng của các thầy truyền đạt ngắn gọn rõ ràng dễ hiểu, truyền cảm. Các thầy giáo đã truyền tải tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh những kiến thức rất bổ ích và thực tế xử lí, phòng tránh tránh xâm hại thân thể và phòng tránh, xử lí tai nạn đuối nước, cháy nổ, nhằm mục đích để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Hình ảnh hướng dẫn tại chuyên đề

  Kết thúc phần lí thuyết, các em được học thực hành kĩ thuật bơi, kĩ thuật nổi trên mặt nước do các thầy hướng dẫn trong 8 bể nước nhân tạo. Tiếp theo là phần thực hành xứ lí phòng tránh xâm hại bản thân, phòng tránh bắt cóc, phòng tránh cháy nổ với với nhiều tình huống khác nhau. Các em học sinh nhà trường rất nghiêm túc, hào hứng tham gia.

 

Hình ảnh hướng dẫn tại chuyên đề

Có thể nói chuyên đề “Hướng dẫn kĩ năng sống cho học sinh” là một hoạt động, sân chơi rất bổ ích, hứng thú cho các em học sinh khi đến trường đến lớp. Qua chuyên đề giúp các em hiểu biết kĩ hơn cách phòng tránh xâm hại tới bản thân, phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra. Các em sẽ năng động hơn, xử lí các tình huống nhanh hơn, hợp lí hơn. Từ đó các em sẽ thích nghi tốt hơn với các điều kiện trong cuộc sống. Chính vì thế mỗi nhà trường cần phải đầu tư những điều kiện cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho các hoạt động Giáo dục. Việc tổ chức các hoạt động cần đa dạng, phong phú, phát huy tính tích cực chủ động của học sinh để các em ngày càng có kĩ năng sống tốt hơn.

Tin bài: Trường TH Thụy Sơn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 240
Năm 2021 : 240