Thứ năm, 28/01/2021 - 08:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Xuân

Ngành GD&ĐT Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.

     Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 ở các trường trong huyện được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh. Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng và đánh trống khai trường. Ở phần hội: các trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để ngày khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.

 

Đồng chí Đoàn Hồng Kỳ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

tặng hoa chúc mừng trường TH&THCS Thụy Dân

     Đặc biệt, thực hiện phong trào "nói không với rác thải nhựa” các trường học trên địa bàn huyện không sử dụng bóng bay, hoa nhựa… trong lễ khai giảng như mọi năm nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức về bảo vệ môi trường. Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường thực hiện việc để giáo viên, học sinh hát Quốc ca, không sử dụng băng hát sẵn; chú trọng phần đón học sinh đầu cấp, qua đó góp phần giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức cho HS. Trong lễ khai giảng, đồng loạt các trường còn thực hiện phát băng tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em theo chỉ đạo của Ban an toàn giao thông Tỉnh Thái Bình.

     Nhằm động viên, khích lệ CBGV, học sinh trong toàn ngành nhân dịp khai giảng năm học mới, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thái Thụy đã tổ chức 11 đoàn đại biểu đến các trường để chúc mừng. 

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện dự khai giảng

     Trong dịp khai giảng, toàn ngành đã tổ chức tốt việc tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích học tập tốt và hỗ trợ, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Toàn ngành có 3.781 học sinh giỏi được khen thưởng, với tổng giá trị quy thành tiền là 735.713.000 đồng;  7.792 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, với tổng giá trị quy thành tiền là 416.258.700 đồng. Tiêu biểu trường: MN Thái Thượng, Thái Đô; TH Thụy Trường; THCS Thụy Trường; TH&THCS Thái Thọ, Thụy Duyên…

 

Đồng chí Đỗ Trường Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện dự khai giảng

tại trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

     Ban chỉ đạo quỹ “tiếp bước cho em đến trường” huyện Thái Thụy đã trích quỹ với tổng số tiền 30.400.000 VNĐ để hỗ trợ học kỳ 1 năm học 2019-2020 cho 38 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Siêu thị điện máy Huy Tuân hỗ trợ cho 6 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 4.800.000 VNĐ.

     Lễ khai giảng  năm học mới 2019-2020 ở các trường học trên địa bàn huyện đã diễn ra gọn nhẹ, phần lễ đảm bảo trang nghiêm, phần hội thật vui vẻ, hứng khởi, đây thực sự là ngày hội đến trường của các em học sinh, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công mới./.

Tin bài: Bộ phận CNTT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 240
Năm 2021 : 240