Saturday, 16/10/2021 - 19:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Xuân

Nuôi lợn đất nhân đạo – Trường TH Thụy Xuân gây quỹ giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 - 2021

          Trong những năm học vừa qua, trường tiểu học Thụy Xuân đã xây dựng và phát huy tốt phong trào nuôi lợn đất gây quỹ nhân đạo, phong trào được các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh ủng hộ và đánh giá cao.

          Vào mỗi đầu năm học, cô giáo Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trường nhà trường thay mặt các thầy cô giáo tổ chức lễ phát động nuôi lợn đất nhân đạo ở tất các các khối lớp và trong cán bộ giáo viên. Mỗi lớp sẽ được các thầy cô phát một chú lợn đất xinh xắn để các em học sinh mang về nuôi tại lớp mình và được cất giữ cẩn thận.

Ban giám hiệu cùng cô Tổng phụ trách trao lợn đất cho các em học sinh đại diện 20 lớp  năm học 2020-2021

          Nguồn tiền nuôi dưỡng lợn đất được tiết kiệm từ tiền của các bạn học sinh trong mỗi đợt phát động, sau mỗi dịp tết các em có tiền mừng tuổi, … mỗi lần chỉ là những số tiền nhỏ, từ 1000 đồng, 2000 đồng, 5000 đồng,… số tiền trong mỗi chú lợn cứ lớn lên dần dần, một học sinh là số tiền nhỏ, nhưng cả lớp góp lại, toàn trường gộp lại là số tiền lớn để ủng hộ các em.

Các thầy cô giáo, nhân viên trong nhà trường cũng chung tay nuôi một chú lợn đất để góp công của mình trong phòng trào, góp phần động viên các em.

Số tiền nuôi lợn đất được sử dụng vào việc ủng hộ các bạn học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc tặng quà trong dịp lễ khai giảng, dịp tết Nguyên đán và kết thúc năm học. Sự động viên kịp thời từ phong trào đã giúp động viên các em học sinh tiếp tục vững tin, gần gũi với các bạn bè, quý trọng thầy cô và cố gắng vươn lên trong học tập.

Hy vọng cuối năm học này, sau khi nuôi dưỡng một năm các chú lợn nào cũng béo mập để góp phần ủng hộ các em học sinh được những phần quà ý nghĩa, là động lực góp phần giúp các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tự tin tới trường.

PTH

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 629
Năm 2021 : 9.417