Saturday, 23/01/2021 - 14:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Xuân

Trường tiểu học Thụy Xuân tổ chức ngoại khóa Ngày hội phát động nuôi lợn đất nhân đạo – Ngày hội tiếng Anh và trưng bày sản phẩm Mĩ Thuật.

                 Người Việt Nam có truyền thống yêu nước nồng nàn đã được thể hiện qua những cuộc chiến tranh cứu nước vĩ đại, song song với truyền thống đó là truyền thống uống nước nhớ nguồn, truyền thống giúp đỡ yêu thương đùm bọc nhau trong khó khăn hoạn nạn. Đó là đạo lý làm người, đạo lý đó được thể hiện qua những việc làm cụ thể, thiết thực khi cả nước chung tay giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ, những trẻ em khuyết tật, mồ côi, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm giảm bớt những thiệt thòi cho các em. Trong nhiều năm qua, Trường tiểu học Thụy Xuân đã triển khai và thực hiện tốt phong trào nuôi lợn đất gây quỹ nhân đạo giúp đỡ, ủng hộ các em học sinh nghèo, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.

              Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Phòng Giáo dục &Đào tạo huyện Thái Thụy, ngày 30/10/2018, Trường tiểu học Thụy Xuân đã tổ chức thành công Ngoại khóa ngày hội Phát động nuôi lợn đất nhân đạo – Ngày hội tiếng Anh và trưng bày sản phẩm Mĩ Thuật.

Phần văn nghệ chào mừng

VIDEO : Chào mừng+ Bài nhảy ABC just song kids toàn trường.

https://youtu.be/1B_NYVo7lF8

VIDEO : Khách đến chơi nhà

https://youtu.be/vzA-l2bZnOc

VIDEO: Biết ơn chị Võ Thị Sáu

https://youtu.be/_5ssTy-HBvw

               Về dự Ngày hội, Nhà trường được chào đón và nhận hoa chúc mừng của  đại diện Hội đồng đội huyện Thái Thụy, Hội chữ thập đỏ huyện Thái Thụy, đại điện Đảng ủy – chính quyền địa phương xã Thụy Xuân, Hội phụ huynh học sinh, và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh toàn trường.

Ông Lê Xuân Lợi - Trưởng ban đại diện PHHS nhà trường tặng hoa chúc mừng ngày hội

Công ty Bảo Minh Thái Bình tặng hoa chúc mừng ngoại khóa.

              Thông qua Ngày hội, các em học sinh được tự mình trải nghiệm trang trí chú lợn đất của lớp mình, từ một chú lợn đát vô hồn, với sự hướng dẫn của thầy giáo dạy Mĩ Thuật - Lê Xuân Lượng, các em học sinh đã thổi hồn tạo nên chú lợn đất với màu sắc hết sức sinh động, ngộ nghĩnh. Sự trang trí chú lợn và tự công mình cùng các bạn chăm sóc chú lợn với những đồng tiền tiết kiệm của các em sẽ giúp đỡ được nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vươn lên trong học tập, cùng nhau đồng hành tới trường thực hiện ước mơ trọn vẹn con đường học tập của mình.

HS 19 lớp nhận các chú lợn về trang trí 

VIDEO:Quang cảnh trang trí lơn đất

https://youtu.be/Lux6uiuQook

                Ngay sau khi công bố kết quả chấm trang trí lợn đất, các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh đến tham dự đã đút những đồng tiền đầu tiên nuôi chú lợn của lớp mình.

VIDEO: Công bố kết quả trang trí lợn

https://youtu.be/K2E9YgIfils

Các thầy cô giáo đút tiền nuôi lợn của các thầy cô

Lớp 5B nuôi lợn ngay trong ngày đầu tiên

PHHS và thầy trò lớp 3C nuôi lợn ngay trong ngày đầu tiên

Phụ huynh HS lớp 4A ủng hộ tiền nuôi lợn nhân đạo trong ngày hội

               Trong Ngày hội này, các em học sinh được tham gia thực hiện bài múa đồng diễn tiếng Anh: ABC just song kids, đây là bài nhảy sôi động được các em yêu thích và thường xuyên biểu diễn trong các hoạt động giữa giờ trong tuần. Ngoài ra các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh thông qua sự biểu diễn của em Nguyễn Khánh Linh lớp 3A và em Hoàng Mai Ngọc Anh lớp 4A cùng đội múa.

VIDEO: Pround of you

https://youtu.be/G3yXTD99kPk

               Trong giờ chờ đợi trang trí lợn đất, các em học sinh được xem các tác phẩm tranh vẽ, các sản phẩm Mĩ thuật hết sức đơn giản nhưng tinh tế và có hồn của các bạn học sinh trong nhà trường.

              Buổi ngoại khóa diễn ra hết sức tốt đẹp thể hiện không khí thực sự sôi động của Ngày hội với sự tham gia nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh,  các em học sinh. Hy vọng trong năm học này, với sự tuyên truyền của các thầy cô giáo thì kết quả việc nuôi lợn đất của các lớp sẽ gặt hái được nhiều thành công.

PTH.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 01 : 191
Năm 2021 : 191