Saturday, 16/10/2021 - 19:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Xuân

Trường TH Thụy Xuân tổ chức tốt chuyên đề đầu năm học 2021 - 2022

                Năm học 2021- 2022, là năm học thứ hai thay sách giáo khoa lớp 2 theo chương trình GDPT 2018 mới. Trong 2 năm học gần đây, thầy và trò trường tiểu học Thụy Xuân thực hiện việc dạy học đảm bảo môi trường học tập an toàn, ứng phó với dịch Covid 19, xây dựng chương trình giáo dục theo các công văn hướng dẫn giảm nhẹ các yêu cầu đảm bảo kiến thức trọng tâm. Tuy nhiên, Nhà trường hết sức quan tâm tới việc đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng học liệu điện tử hỗ trợ trong giảng dạy giúp thầy cô và các em học sinh thuận tiện và hứng thú trong học tập.

Chính vì điều đó, thực hiện kế hoạch năm học, ngay từ đầu tháng 10/2021, bộ phận chuyên môn của nhà trường đã tổ chức các chuyên đề lớp 1: Cô giáo Trần Thị Phượng 1A thực hiện TV1 phần âm – tiết 1, cô Nguyễn Thị Thúy 1B: phần âm – tiết 2 và chuyên đề Tiếng Việt lớp 2 – bài đọc 1 -do cô Hà Thị Hương thực hiện theo chương trình GDPT 2018.

 

Cô giáo Trần Thị Phượng lớp 1A  thực hiện chuyên đề TV 1

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy  lớp 1B thực hiện trò chơi trong chuyên đề

Để thực hiện tốt các chuyên đề, ngay từ đầu năm học, các cô giáo lớp 1;2 đã nghiên cứu kĩ các văn bản hướng dẫn xây dựng chương trình, soạn bài trước khi lên lớp, thực hành nâng cao kĩ năng sử dụng phương tiện hiện đại như máy tính, smart tivi, các thao tác làm bài trực tiếp trên phần mềm học tập, rèn luyện cho HS các thao tác trong thực hành bài tập trong suốt chương trình dạy.

Cô giáo Hà Thị Hương lớp 2C - thực hiện chuyên đề TV2: bài đọc 1

Với sự đầu tư công sức, nghiên cứu học hỏi chuyên đề cấp huyện và ứng dụng công nghệ thông tin, sự tâm huyết với nghề, các chuyên đề đã được các cô giáo thực hiện rất thành công, giáo viên nắm chắc phương pháp giảng dạy, học sinh hiểu bài, thực hành tốt các thao tác trên máy, tạo hứng thú cho học sinh, ... đảm bảo thống nhất phương pháp dạy học của chuyên môn.

Chương trình GPDT 2018 là chương trình mới, còn nhiều nội dung cần nghiên cứu, làm rõ và thống nhất, vì thế việc tổ chức chuyên đề thường xuyên hàng tháng chính là cầu nối để các thầy cô giáo hoàn thiện chuyên môn bản thân, tạo động lực phấn đấu nâng cao trình độ sư phạm và chất lượng giảng dạy, thông qua việc học giúp các em học sinh phát triển năng lực và phẩm chất tốt hơn.

PTH

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 629
Năm 2021 : 9.417