Trường Tiểu học Thụy Xuân

Địa chỉ : Thôn Bình Xuân  - Xã Thụy Xuân - Huyện Thái Thụy - Tỉnh Thái Bình.

Số điện thoại : 036.3859.021

Email : thuyxuan1@thaithuy.edu.vn

Website: http://ththuyxuan.thaithuy.edu.vn

- Giới thiệu địa lý:

Trường TH Thụy Xuân cách trung tâm huyện lị Thái Thụy hơn 6 km về phía Đông.Bắc. Trường thuộc một xã vùng xa của huyện, phía Bắc giáp xã Thụy Trường, phía Nam giáp xã Thụy Hải, phía Tây giáp xã Thụy An và phía Đông giáp biển.

- Quá trình thành lập và phát triển :

Tháng 9 năm 1993 trường Tiểu học Thụy Xuân được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Thụy Xuân, tính đến nay trường đã được 19 tuổi. Trong 19 năm qua trường TH Thụy Xuân luôn giữ vững danh hiệu trường khá - Tiển tiến. Đặc biệt từ năm học 2005 – 2006 đến nay trường nhiều năm đạt danh hiệu trường Tiên Tiến và liên tiếp được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I ( năm 2006) - mức độ II  (năm 2011) .

Bằng sự  nỗ lực phấn đấu bền bỉ và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách nhà trường luôn giữ vững số lượng và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

- Cơ cấu đội ngũ - Lớp – Phòng học – Phòng chức năng. Năm học 2011-2012 trường TH Thụy Xuân có 38 CBGV trong biên chế, trong đó có 3 CBQL, 3 nhân viên hành chính và 32 giáo viên. Các cán bộ giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn trở lên. Cơ cấu giữa các bộ môn khá cân đối và đảm bảo được yêu cầu giảng dạy và giáo dục. Hiện nay toàn trường có 22  lớp với 632 học sinh, 22 phòng học 3 phòng chức năng đáp ứng được tối thiểu các hoạt động của nhà trường .

Năm học 2015-2016 trường TH Thụy Xuân có 45 CBGV trong đó biên chế 40 và 5 hợp đồng. 100% CBGV đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Quy mô trường lớp ổn định với 20 lớp gồm 557 học sinh. CSVC và trang thiết bị dạy học đạt được yêu cầu tối thiểu hiện nay: 20 phòng học, 3 phòng chức năng, 1 nhà đa năng. Hiện tại trường còn thiếu một số phòng bộ môn ( Tiếng Anh, Âm nhạc, ...) Sân trường đã và đang xuống cấp gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức hoạt động ngoài giờ.

Năm học 2021 - 2022 trường TH Thuỵ Xuân có có 35 CBGV trong đó biên chế 31 và 4 hợp đồng. 100% CBGV đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Quy mô trường lớp ổn định với 19 lớp gồm 583 học sinh. CSVC và trang thiết bị dạy học đạt được yêu cầu tối thiểu hiện nay: 19 phòng học, 3 phòng chức năng, 1 nhà đa năng. Hiện tại trường còn thiếu một số phòng bộ môn ( Tiếng Anh, Âm nhạc, ...)